Đây là động thái nhằm triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới. Theo văn bản vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành ngày 15/3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Dịch vụ ăn uống tại Hà Nội hoạt động bình thường, không còn phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. (Ảnh minh hoạ)
UBND TP Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, biện pháp phòng chống dịch; tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng; huy động lực lượng hướng dẫn về điều trị F0 tại nhà, hạn chế tối đa số ca chuyển nặng, tử vong.
Các địa phương phải đảm bảo đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các điều kiện khác phục vụ điều trị trên địa bàn; tổ chức dạy học gắn với bảo đảm an toàn phòng chống dịch…
Ngoài ra, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế rà soát và bổ sung giường điều trị tại các bệnh viện nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân; nâng cao năng lực điều trị, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp tử vong.
Sở Du lịch được yêu cầu tiếp tục rà soát, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ để đón khách du lịch quốc tế; phối hợp với các quận huyện và cơ quan liên quan kiểm tra, đôn đốc các cơ sở lưu trú, các công ty lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ đảm bảo phòng, chống dịch.