Trước khi hoàn thành món trà sữa, bạn cần làm trân châu trước nhé.
Trân châu dai dẻo, ngọt thơm, loại topping hoàn hảo cho các món trà sữa.
Bước 1: Trộn bột
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Bước 2: Nhào và nặn bột
Khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột, nhào cho bột thành một khối mịn và dẻo. Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.
Nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3: Luộc trân châu
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau.
Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội.
Bước 4: Thành phẩm
Trân châu dai dẻo, màu đen óng ánh, trân châu có mùi thơm của đường đen và cacao vô cùng hấp dẫn.
Hồng trà sữa tươi - thức uống hoàn hảo cho ngày hè oi bức.
Bước 1: Nấu trà
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1.3 lít nước vào đun sôi với lửa lớn, đến khi nước sôi mạnh thì cho 50gr hồng trà vào khuấy đều rồi nấu khoảng 3 phút.
Tiếp đến, ủ trà trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Bạn chuẩn bị 1 ly đá, sau đó cho 150ml nước cốt trà đã pha, 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc cùng 30ml nước đường, bạn khuấy đều hỗn hợp này lên, sau đó đổ thêm một lượng trân châu vừa đủ, vậy là chúng ta đã hoàn thành được món hồng trà sữa vô cùng hấp dẫn.
Bước 3: Thành phẩm
Hồng trà sữa với sữa tươi có thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm thoang thoảng của trà quyện cùng vị béo béo của sữa đặc, xen lẫn 1 chút vị ngọt của sữa tươi tạo nên một hương vị lôi cuốn, kích thích vị giác.
Trà sữa ô long - sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngậy béo của sữa và vị thanh nhẹ của trà.
Bước 1: Ủ trà
Đối với trà ô long khô, bạn ủ 5 gr trà với 150 ml nước nóng (khoảng 90 độ C) trong vòng 10 phút. Khi là trà đã nở hết, nước trà đã lên màu vàng đậm thì lọc lá trà qua rây để lấy phần nước.
Đối với trà túi lọc, bạn để túi vào ly thuỷ tinh rồi đổ 1 ít nước nóng vào, ủ trà trong khoảng 3 phút.
Mẹo ủ trà: Bạn không nên ủ trà với nước sôi 100 độ C vì có thể làm mất đi hương vị và biến đổi các dưỡng chất trong trà. Thay vào đó, sau khi nước sôi, bạn nên để nguội nước trong khoảng 10 phút rồi mới pha trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Để pha trà sữa, bạn đổ phần trà đã ủ vào 1 cốc lớn, cho vào thêm 20 gr sữa đặc, 10 gr đường cát vàng và 30 gr bột kem béo. Bạn khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, sau đó đổ thêm một lượng trân châu tùy theo sở thích, vậy là ta đã có thể thương thức một cốc trà sữa ô long dịu ngọt, thanh mát bằng các bước thực hiện vô cùng đơn giản, dễ làm.
Bước 3: Thành phẩm
Trà sữa ô long truyền thống có màu trắng vàng với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa sự thanh mát của trà, sự ngậy béo của sữa và sự dai dai vui miệng của trân châu.
Còn rất nhiều cách làm các loại trà sữa trân châu đơn giản tại nhà cho mùa hè này. Bạn có thể chia sẻ thêm các công thức ở phía bên dưới phần bình luận nhé, chúc các bạn thành công!