Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giải chạy bán Marathon xuyên cảng đầu tiên của Việt Nam tổ chức tại Long An

(VTC News) -

Tháng 8/2024, giải chạy Half Marathon (bán marathon - cự ly 21 km) xuyên cảng đầu tiên của Việt Nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Long An.

Ngày 18/6, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Công ty Cổ phần Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) đã công bố thông tin về Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3 với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”. 

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24/8 với 3 cự ly: 5 km – 10 km – 21 km. 

Giải chạy xuyên cảng đầu tiên của Việt Nam tổ chức tại Long An. (Ảnh: Đ.V)

Đây là giải chạy đầu tiên của Việt Nam có đường chạy xuyên qua cảng quốc tế. Theo đó, GreenUP Marathon mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt với đường chạy độc đáo, xuyên qua Cảng biển quốc tế Long An. Cảng này là trung tâm đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vận động viên cũng sẽ được chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương bên trong cảng.

Trên cung đường chạy 10 km và 21 km, các chân chạy sẽ được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên đậm chất Tây Nam bộ với những rặng dừa nước, vuông tôm, cái lu, cái kiệu bên vệ đường...

Bên cạnh đó, những nét văn hóa đặc trưng như đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An (Long An) tại khu triển lãm ở vạch đích chính là những điểm độc đáo mà ban tổ chức mang đến cho vận động viên tham gia mùa giải năm nay.

Giải chạy với nhiều thông điệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. (Ảnh: Đ.V)

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết, với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”, GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 mùa 3 không chỉ gắn với hành trình cam kết xanh và lan tỏa lối sống bền vững để có thể chinh phục vạch đích mà còn mang ý nghĩa: kinh doanh hay cuộc sống, ai cũng có những “vạch đích” khác nhau.

Ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ chia sẻ, GreenUp Marathon là giải chạy phi lợi nhuận, nằm trong khuôn khổ dự án Việt Nam Xanh. Bên cạnh thông điệp duy trì thói quen rèn luyện sức khỏe, giải chạy mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với cộng đồng thông qua hình ảnh những bước chân hướng về tương lai tươi đẹp, bền vững.

Theo ban tổ chức, GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 tiếp tục kế thừa tầm nhìn xanh của 2 mùa giải trước đó, tiếp tục tái sử dụng các thiết bị tại công trường, huy chương làm từ vật liệu tái chế và áo chạy cũng là chất liệu thân thiện với môi trường.

Song song đó, giải chạy cam kết sẽ đóng góp cây xanh, trồng rừng nguyên sinh tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình (dự kiến mỗi tỉnh 11.000 cây). Đồng thời, GreenUP Marathon 2024 sẽ đồng hành với tỉnh Long An trong các hoạt động chăm lo cho trẻ em. 

ĐẠI VIỆT

Tin mới