Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giá heo hơi hôm nay 12/9: Tiếp diễn xu hướng bình ổn

(VTC News) -

Giá heo hơi hôm nay (12/9) bình ổn trong cả nước, giao dịch trong khoảng 59.000 - 69.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc quanh mốc trung bình 67.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi miền Bắc tăng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. 

Hiện tại, giá heo hơi tại Lào Cai và Phú Thọ lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg xuống 67.000 - 68.000 đồng/kg. 

Trái lại, giá heo hơi tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang ghi nhận tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg lên 67.000 - 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay được ghi nhận trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg.

Tính chung, trong tuần qua, tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi tăng giảm trái chiều. Trong đó, Lào Cai và Phú Thọ điều chỉnh giảm lần lượt 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg về mức lần lượt là 68.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang điều chỉnh tăng từ 1.000 – 2.000 đồng/kg và hiện ở mức lần lượt gồm 68.000 đồng/kg, 67.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg.

Địa phương Giá (đồng) Tăng/giảm (đồng)
Hà Nội 68.000 Không tăng, không giảm
Bắc Giang 68.000 -
Phú Thọ 67.000 -
Yên Bái 65.000 -

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên thấp nhất 59.000 đồng/kg

Giá heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giảm cao nhất 4.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi và thịt heo trong cả nước hôm nay khá ổn định.

Cụ thể, sau khi giảm nhẹ một giá, các tỉnh Lâm Đồng và Hà Tĩnh lần lượt điều chỉnh giao dịch xuống còn 63.000 đồng/kg và 65.000 đồng/kg heo hơi. 

Mức giá 65.000 đồng/kg được ghi nhận tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa sau khi giảm 2.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại tỉnh Bình Thuận đang neo tại mức thấp nhất khu vực là 59.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg. 

Thương lái khu vực miền Trung, Tây Nguyên đang giao dịch heo hơi trong khoảng 59.000 - 67.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay không biến động so với hôm qua và dao động trong khoảng 59.000 - 67.000 đồng/kg. Hiện, tỉnh Quảng Nam vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với giá 67.000 đồng/kg. Trong khi đó, Bình Thuận tiếp tục neo tại mốc 59.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Tính chung, trong tuần qua, tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, giá heo hơi cũng điều chỉnh tăng/giảm trong biên độ 1.000 đồng – 4.000 đồng/kg. Cụ thể, Hà Tĩnh, Lâm Đồng cùng điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg; Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg; Bình Thuận ghi nhận mức giảm sâu nhất 4.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, tại Quảng Nam, giá heo hơi điều chỉnh tăng 2.000 đồng/kg. Riêng Quảng Ngãi điều chỉnh tăng/giảm 1.000 đồng/kg và hiện đứng ở mức 66.000 đồng/kg.

Địa phương Giá (đồng) Tăng/giảm (đồng)
Nghệ An 65.000 Không tăng, không giảm
Thừa Thiên Huế 65.000 -
Quảng Ngãi 66.000 -
Lâm Đồng 63.000 -

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam cao nhất 66.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi khu vực phía Nam biến động trái chiều từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg trong tuần qua. 

Theo đó, giá heo ở Vũng Tàu, Hậu Giang, Tiền Giang và Sóc Trăng cùng tăng nhẹ một giá lên khoảng 61.000 - 65.000 đồng/kg. 

Trong khi đó, các tỉnh gồm Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long và Bình Phước giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg xuống 62.000 đồng/kg và 65.000 đồng/kg heo hơi. 

Tương tự, sau khi giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg, thương lái tại Cần Thơ, Cà Mau và Trà Vinh đang giao dịch với giá 61.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi tại khu vực miền Nam đang dao động trong khoảng 60.000 đồng/kg đến 66.000 đồng/kg.

Tính chung, trong tuần qua, tại khu vực miền Nam, giá heo hơi cũng điều chỉnh tăng/giảm trái chiều. Theo đó, cùng giảm 1.000 đồng/kg có Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long; còn tại Bình Phước, Cần Thơ, giá heo hơi tuần qua điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg. Cà Mau sau hai lần điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg và một lần điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, hiện giá heo hơi địa phương này đứng ở mức 63.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, Vũng Tàu, Tiền Giang, Kiên Giang, Hậu Giang cùng điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 69.000 đồng/kg.

Địa phương Giá (đồng) Tăng/giảm (đồng)
Thành phố Hồ Chí Minh 60.000 Không tăng, không giảm
Cà Mau 63.000 -
Hậu Giang 61.000 -
Đồng Nai 65.000 -

Thịt heo không biến động, giá bán trong khoảng 99.900 - 177.900 đồng/kg

Hiện, giá thịt heo mát Meat Deli được bán với giá trong khoảng 99.900 - 177.900 đồng/kg, không ghi nhận sự biến động so với thời gian trước đó. Trong đó, mức ổn định lần lượt là 99.900 đồng/kg và 131.900 đồng/kg tương ứng với hai sản phẩm thịt heo xay loại 1 và thịt đùi heo. Tương tự, giá thịt heo tại Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền không có biến động mới và dao động trong khoảng 68.000 - 162.000 đồng/kg. Trong đó, sản phẩm đang có giá bán cao nhất hiện tại là sườn non heo với mức 162.000 đồng/kg.

Tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt heo cũng ghi nhận sự ổn định và dao động trong khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg tùy loại, trong đó, nạc vai, ba rọi là có giá cao nhất 140.000 – 150.000 đồng/kg.

Nhiều các tiểu thương cho biết: “Hiện đã bước vào năm học mới, nhu cầu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở sản xuất,… tăng, sức tiêu thụ đã bắt đầu nhích lên. Tuy nhiên, giá bán không tăng do giá heo hơi biến động trong biên độ hẹp và đang ở dưới ngưỡng 70.000 đồng/kg”.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt heo của người dân trong thời gian tới, ngành Nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi để phát triển bền vững.

Hà Nội đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi liên kết, gắn các cơ sở giết mổ với các hộ chăn nuôi quy mô lớn, tạo quy trình đồng bộ từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm kết hợp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm chăn nuôi.

Theo đó, ngành tiếp tục tham mưu với lãnh đạo thành phố có cơ chế, chính sách ưu đãi về đất đai, vay vốn tín dụng, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi xây dựng trang trại chăn nuôi theo hướng khép kín. Cùng với đó, Hà Nội đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi liên kết, gắn các cơ sở giết mổ với các hộ chăn nuôi quy mô lớn, tạo quy trình đồng bộ từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm kết hợp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm chăn nuôi. 

“Đặc biệt, Hà Nội chú trọng chế biến sâu sản phẩm từ động vật để bảo đảm quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả”, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết.

PHẠM DUY

Tin mới