Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Du khách thích thú thưởng trà, ẩm thực từ sen tươi cuối Thu

(VTC News) -

Tới Hang Múa, Ninh Bình, du khách không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ sen mà còn được thưởng thức các món ăn ngon khó cưỡng được chế biến từ sen.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm về du lịch, mùa sen muộn Ninh Bình tiếp tục là câu chuyện được nhiều người quan tâm. 

Không ít bạn trẻ ngỡ ngàng khi dù đã vào giữa tháng 10 nhưng đầm sen Hang Múa, đầm sen lạ nhất Việt Nam vẫn rất nhiều hoa.

Theo chia sẻ của người quản lý, đầm sen này là giống sen Nhật nên nở hoa gần như quanh năm chỉ trừ mùa đông khi trời quá lạnh. Thế nên, hai năm gần đây hồ sen với cây cầu gỗ hình trái tim trở thành địa điểm check in rất hot với giới trẻ.

Ngoài việc để phục vụ chụp ảnh thì những bông sen tại hồ sen này còn được dùng để ướp trà. Những nhúm trà được để vào bông sen từ tối, buộc lại và để qua đêm để trà thấm đậm hương sen trước khi trở thành thức uống trên bàn trà trời thu.

Không chỉ trà sen, những món ăn từ sen tươi vào mùa thu cũng đang gây sốt dân mạng. Từ gà hấp lá sen, xôi sen, nộm ngó sen, canh củ sen với sườn... đem tới một hương vị ẩm thực tinh túy, đậm chất Việt.

Du lịch Ninh Bình trong thời gian qua không chỉ nổi lên bởi những địa danh hot như Hang Múa, Tràng An, đồi dứa Đồng Giao, cánh đồng cừu... mà còn dần chuyển hướng sang những thế mạnh đặc sản khác.

Có thể nói, du khách khi tới Ninh Bình không chỉ "đã mắt", thoải mái ảnh sống ảo đem về mà giờ còn có thể đắm chìm trong những hương vị ẩm thực đậm chất Việt.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, bổ dưỡng được làm từ sen.

Phạm Hải

Tin mới