Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Điều gì xảy ra nếu uống nước ép lựu thường xuyên?

(VTC News) -

Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích ngoài sự mong đợi của bạn.

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời bạn nhận được nếu uống nước ép lựu thường xuyên.

Giàu chất chống oxy hóa

Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. 

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Advanced Biomedical Research, nước ép lựu có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, các gốc tự do và quá trình peroxid hóa lipid. 

Một thành phần quan trọng khác có trong nước ép lựu là axit ellagic, loại axit đặc biệt này cũng có đặc tính ngừa ung thư hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Lựu có các chất polyphenol gọi là punicalagin hoặc ellagitannin, những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa thành động mạch dày lên, giảm sự tích tụ cholesterol và mảng bám. Ngoài ra, nước ép lựu có lượng sắc tố thực vật cao được gọi là anthocyanin và anthoxanthin, hai chất này giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt.

Các chuyên gia cho biết, việc uống nước ép lựu điều độ, khoa học có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. 

Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, nó còn tốt cho sức khỏe theo những cách ​​ngoài sự mong đợi của bạn. (Ảnh: lifestyleasia)

Hỗ trợ chức năng miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao trong nước ép lựu có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng và một số loại bệnh tật.

Bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh

Theo một số công trình nghiên cứu y học, chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong nước ép lựu có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở nhiều loại ung thư khác nhau, gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.

Đặc biệt hơn, uống nước ép lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư ruột kết. Chất tannin, axit ellagic và punicalagin trong nước ép lựu có khả năng chống tăng sinh tác dụng lên tế bào ruột kết hiệu quả.

Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể nuôi dưỡng làn da, cải thiện sức khỏe tổng thể. Thức uống này còn giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện màu da và thúc đẩy làn da tươi trẻ hơn.

Tăng cường chức năng não

Dùng nước ép lựu thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng nhận thức. Nó có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Giúp điều hòa lượng đường trong máu

Nước ép lựu có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Hỗ trợ quản lý cân nặng

Nhờ có lượng calo thấp và lượng chất xơ dồi dào, nước ép lựu trở thành đồ uống lành mạnh cho những người muốn kiểm soát cân nặng. Hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm việc ăn vào quá nhiều. Thức uống này cũng chứa một số polyphenol làm tăng cường hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể giảm mỡ. 

HUỲNH DŨNG (Nguồn: NDTV/Webmd/Healthshots)

Tin mới