Từ trước đến nay, hình ảnh của những đĩa gà luộc luôn được biết đến với lớp da vàng óng mỡ thơm ngon. Ấy thế mà xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh một đĩa gà luộc ngập màu… xanh lá khiến không ít người ngạc nhiên.
Theo đó, một cô gái đăng ảnh đĩa gà "xanh lè", hoang mang hỏi mọi người: "Các bác cho em hỏi con gà nó bị gì mà khi em luộc xong nó lại ra màu xanh như này ạ?". Bằng một cách thần kỳ nào đó, đĩa gà luộc đã bị “biến đổi” lớp da vàng óng ả thành màu xanh lá cây. Đến chính cô nàng cũng không biết tại sao.
Hình ảnh lạ lùng này nhanh chóng thu hút sự chú ý và bình luận xôn xao của dân mạng hiếu kỳ. Loạt dự đoán được đưa ra để lý giải cho nguyên nhân lớp da gà bị đổi màu như vậy. Có ý kiến cho rằng màu của gà là do chỉnh ảnh, nhưng bên cạnh đó cũng có hơn 1000 cách lý giải khác nhau. Một số bình luận đọc xong dân tình chỉ biết ôm bụng cười. Trong đó, giả thuyết được nhiều người tâm đắc nhất là “gà matcha”...
“Đợt có trào lưu ‘matcha hoá’ các món ăn, đừng nói là gà vị trà xanh nhé”.
“Màu xanh lá làm mình nghĩ tới mấy món hoá học có độc, trông sợ quá”.
“Mạnh dạn đoán là bỏ bột matcha vào”.
“Hay là luộc nhầm với lá gói bánh chưng rồi?”.
Một vài bình luận hài hước của dân mạng.
Thế nhưng, ngoài giả thuyết “gà matcha” được số đông hài hước phỏng đoán, một số dân mạng lại có comment khá thuyết phục khác. Có người cho rằng thường thì khi luộc gà, phần nước luộc sau đó sẽ được đem đi nấu canh, ấy thế nhưng có thể do người nấu muốn tiết kiệm thời gian và đã cho rau vào nấu trong nồi gà luộc nên món ăn mới ra nông nỗi này.
Tuy nhiên, các fan cuồng của những món làm từ matcha cũng vào khẳng định một câu chắc nịch rằng đây đích thị là món gà luộc matcha, vì chỉ khi luộc với nguyên liệu này thì mới có một màu xanh như vậy. Còn bạn, bạn đoán vì sao mà chú gà luộc lại đổi thành màu xanh lá thế này?