Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Đi ăn cơm gà Hải Nam Kampong 'ngon lạ' phố Lò Đúc

(VTC News) - Vốn mê món cơm gà Hải Nam thơm ngọt, béo ngậy từ hồi đi Singapore, mình ghé quán Kampong trên phố Lò Đúc vào một buổi trưa mùa hè siêu nắng nóng, cảm giác có ăn gì bây giờ cũng thấy không ngon.

(VTC News) - Vốn mê món cơm gà Hải Nam thơm ngọt, béo ngậy từ hồi đi Singapore, mình ghé quán Kampong trên phố Lò Đúc vào một buổi trưa mùa hè siêu nắng nóng, cảm giác có ăn gì bây giờ cũng thấy không ngon.

Đến nơi mới biết quán chỉ mới khai trương ngày hôm qua, từ ngoài cửa vẫn tràn ngập hoa chúc mừng.
 

Vừa bước vào quán mình đã thấy cái nóng dịu ngay tức thì bởi không gian hiện đại nhưng cũng rất gần gũi với thiên nhiên, ngoài sân là dàn cây leo xanh mát xen kẽ với thác nước nhỏ xinh trên tường khiến nắng nóng mùa hè phải lùi lại bên ngoài cửa.


Không gian hai tầng hiện đại  
Những góc nhỏ rất “xanh” ở Kampong 

Ẩm thực ở Kampong Chicken House là Asian Fusion - kết hợp tinh hoa các nền ẩm thực Châu Á nên ngoài cơm gà Hải Nam, mình có thể tìm thấy cả súp Tom Yum vốn nổi tiếng ở Thái Lan hay thậm chí cả món bún thang truyền thống Việt Nam tại đây. Thông thường mình không thích ăn đồ fusion cho lắm, tuy nhiên Kampong đã khiến mình thay đổi hoàn toàn định kiến này.


 

Cơm gà Hải Nam vốn là một món ăn có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, rất phổ biến trong ẩm thực Malaysia và Singapore, thậm chí món cơm gà nổi tiếng này cũng được bán rất nhiều ở Thái Lan. Vì vậy nên nếu bạn nào cũng là tín đồ du lịch như mình sẽ thấy ngay sự đặc biệt của món cơm gà Hải Nam ở Kampong Chicken House Lò Đúc.



Cơm gà tại đây được làm theo phiên bản của đảo quốc Singapore, chế biến từ gà Kampong (gà chăn thả tự nhiên) nên thịt gà săn chắc, ít mỡ hơn, cơm xốp dẻo, ngọt béo vì được nấu với nước luộc gà. Phần nước dùng gà còn được dùng để chế biến canh dùng kèm cơm, ăn rất dễ chịu.


 

Vì tò mò không biết tại sao miếng thịt gà hấp ở Kampong lại thơm ngon đến như thế, nên mình đã hỏi anh quản lý và được biết gà ở đây đều được nuôi từ trang trại gà sạch riêng chỉ chuyên cung cấp cho quán. Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” của quán thật thú vị và vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam.



Loại nước tương và sốt truyền thống làm từ ớt và gừng xay nhuyễn cũng  khiến món ăn thơm ngon hơn gấp bội. Thậm chí, mình và bạn mình đều đồng ý rằng đây là phần cơm gà Hải Nam ngon nhất mình đã từng ăn, không phải ở Singapore, Malay hay Thái Lan, mà ngay tại Việt Nam, trên con phố Lò Đúc nho nhỏ này.


Mê cung các món gà chế biến từ gà “sạch” 

Trong mê cung vô số các món ăn chế biến từ gà sạch của quán, mình còn ấn tượng với một món ăn có tên rất “lung linh”: Chân gà pha lê. Chân gà rút xương được trộn như nộm với mùi tây, hành tây, ớt lạc, rau xà lách, và sốt đặc biệt của Kampong.

Khi ăn mình cảm nhận được vị  hơi cay cay tê đầu lưỡi và chút ngọt hòa quyện trong miếng chân gà rút xương dai giòn sần sật rất đã miệng. Thêm một món ngon lạ miệng nữa là Salad Kampong với rau muống tẩm bột chiên cùng tôm nõn, rưới sốt chua chua ngọt ngọt.


Chân gà rút xương chua cay giòn giòn 

Ngoài ra, chúng mình còn thử vài món ăn lai rai khác như sụn gà rang muối, lòng gà xiên nướng,...và cuối cùng chốt hạ với món lẩu gà nấm. Mình rất mê sụn gà rang muối, nhưng mỗi lần ăn ở các quán khác đều thấy hơi ghê ghê vì cảm giác không được sạch cho lắm. Nhưng khi ăn ở Kampong, mình thấy khá yên tâm với chất lượng gà được đảm bảo, ăn món nào cũng thấy sạch sẽ và ngon miệng như ăn cơm gia đình mẹ nấu vậy.


Salad Kampong siêu đặc biệt 

Còn một điểm cộng to đùng cho Kampong nữa là nhân viên siêu dễ thương, ở Hà Nội thường hiếm thấy nhân viên xin lỗi vì mang đồ ăn ra chậm trong khi lí do là tại mình có việc bận phải đi gấp, chứ không phải do các bạn ấy làm lâu.

Thanh toán xong, bạn nữ phục vụ còn cười rất tươi đưa cho mình 2 cái voucher 100k cho dịp 30/4 và thẻ tích điểm cho những lần ăn tới. Mình luôn nghĩ quán ăn ngon còn cần phải có cả dịch vụ tốt mới có thể níu chân thực khách quay lại nhiều lần sau.


Nhân viên phục vụ rất dễ thương  

Kampong đã cho mình một buổi trưa trải nghiệm các món lạ lần đầu có tại Hà Nội được chế biến từ những nguyên liệu thân quen, vừa ngon miệng giá cả lại vừa hợp lý với chất lượng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được bỏ lại nắng nóng, bước vào thưởng thức những món ăn ngon - lạ - sạch trong không gian thư thái với cây xanh và hoa cỏ.



Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.


Cú béo – Foody Hà Nội thực hiện


Nguồn ảnh: Facebook Nhà hàng Kampong


Nguồn:

Tin mới