Trong văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Các đơn vị liên quan lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả.
Lãnh đạo Sở Y tế đến thăm các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà.
Ngày 13/3, các bệnh viện tại TP Nha Trang tiếp nhận 60 người với các biểu hiệu nôn, sốt, đau bụng. Theo người bệnh, các triệu chứng trên xuất hiện sau khi ăn cơm tại quán cơm gà Trâm Anh.
Cùng ngày, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân, không được chậm trễ cấp cứu cho người bệnh.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hết 14/3, tổng số ca nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh là 222. Trong đó 157 ca phải nhập viện điều trị, 55 ca được khám và kê đơn thuốc cho mang về nhà uống. Đến hết ngày 14/3, vẫn còn 155 ca đang phải theo dõi, chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện trên địa bàn Khánh Hòa.
Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cũng nhận định, đến hết 14/3, tất cả các bệnh nhân nghi ngộ độc đang điều trị đều có dấu hiệu sinh tồn ổn định, tỉnh táo.
Một số ít bệnh nhân còn triệu chứng buồn nôn, đi cầu phân lỏng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị. Nhìn chung các ca bệnh trong tầm kiểm soát về chuyên môn của các cơ sở y tế ở Khánh Hòa.