Nhiều ngày nay, khi virus corona bùng phát ở Việt Nam, trái với sự vắng vẻ của các trung tâm thương mại và dịch vụ, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội vẫn đông khách, thậm chí đông hơn bình thường.
Nguyên nhân là do người dân có tâm lý mua tích trữ rau củ, thực phẩm để "sống chung" với dịch bệnh, cho đến khi nó bị đẩy lùi.
Nhiều bà nội trợ cho biết, từ khi biết sự nguy hiểm của corona, thói quen đi chợ của họ cũng thay đổi hẳn. Đó là thay vì đi hàng ngày để mua đồ tươi sống cho ngon, nhiều người chấp nhận đi chợ để mua thực phẩm dùng cho nhiều ngày, thậm chí là cả tuần để tránh tiếp xúc nhiều với đám đông.
Việc lựa chọn đồ ăn cũng nhanh gọn hơn mọi khi.
Ai cũng muốn mua thực phẩm tăng sức đề kháng như rau xanh và hoa quả nên những quầy này nhanh chóng "cháy hàng".
Nhân viên siêu thị liên tục phải vận chuyển mặt hàng rau xanh ra phục vụ người mua.
Quầy thực phẩm tươi sống cũng rất đông khách.
Các kệ hàng vãn đồ chỉ trong ít giờ buổi sáng.
Những mặt hàng đồ ăn nhanh cũng được người dân ưu tiên tích trữ trong thời gian này.
Những xe đẩy cỡ lớn được chất đầy bởi đồ thực phẩm.
Dù không phải cuối tuần nhưng lượng khách kéo đến siêu thị rất đông, mọi người nối đuôi nhau chờ để được thanh toán.