Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Công dụng tuyệt vời của đậu bắp ít người biết đến

(VTC News) -

Đậu bắp ngày càng được nhiều người lựa chọn vào thực đơn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những công dụng tuyệt vời mà loại quả này đem lại.

Loại quả này bề mặt bên ngoài màu xanh, bên trong hơi nhớt, có các tên gọi khác như mướp tây, bắp chà. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đậu bắp không chỉ là nguồn cung cấp canxi lý tưởng mà còn ổn định lượng đường trong máu và giảm cholesterol.

Đậu bắp có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe (Nguồn: Sohu) 

Đậu bắp được ví là "nhân sâm xanh", chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì cơ thể con người, bao gồm carbohydrate, chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin, chất phytochemical và khoáng chất như kali và canxi. Dưới đây là những tác dụng quý báu mà quả đậu bắp đem lại.

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Trong các thành phần của đậu bắp, chất xơ chiếm một phần lớn. Chất xơ tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vitamin B3 trong đậu bắp còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol trong cơ thể con người.

Ngăn ngừa táo bón

Đậu bắp có chất xơ dồi dào, giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng nước trong đậu bắp cao, giúp thúc đẩy quá trình bài tiết phân ra khỏi cơ thể. Khi bạn ăn 5 quả đậu bắp kích thước to, tương đương với khoảng 3,2g chất xơ sẽ được tiêu thụ vào cơ thể bạn.

Chất xơ phong phú trong khẩu phần ăn không chỉ có tác dụng ngăn ngừa táo bón mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Loại quả này chứa nhiều chất xơ, có thể tăng cảm giác no và đạt được hiệu quả kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên.

Tốt cho người bị thiếu máu

Thường xuyên ăn đậu bắp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, bởi vì đậu bắp có hàm lượng sắt, kali và kẽm cao, giúp bổ sung các chất tái tạo máu.

Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp cũng rất tốt cho những người bị xương khớp.

Bảo vệ mắt

Vitamin A trong đậu bắp giúp duy trì sức khỏe võng mạc và đạt được tác dụng bảo vệ mắt. Ăn đậu bắp cùng những thực phẩm chứa kẽm sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin A, từ đó tăng hiệu quả bảo vệ mắt.

Thu Hiền (Nguồn: Sohu & Chinatimes)

Tin mới