Các kháng thể Xanthones trong quả măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có lợi cho sức khỏe.
Chữa các bệnh ngoài da: Dùng nước măng cụt bôi ngay lên trên vùng da có vấn đề như bị mụn, eczema, ngứa... thì sẽ thấy các bệnh này tự nhiên biến mất mà không có phản ứng phụ.
Chống viêm: Kháng thể Xanthones trong măng cụt chống lại chứng viêm một cách tự nhiên ở các tế bào.
Giảm mùi hôi của hơi thở : Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn. Do đó, khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.
Giảm các ảnh hưởng lão hóa: Măng cụt là một trái "phép lạ" giúp phòng ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lã
Giảm Cholesterol: Các kháng thể Xanthones trong Măng cụt có tác dụng là giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa sự tạo thành của những mảng sợi nguy hiểm.
Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường (Tuyp II)
Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường (Tuyp II)
Tôt cho tiêu hóa: Vỏ của Măng cụt hâu như cấu tạo bởi chất xơ. Chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngày cả ung thư ruột.
Giảm huyết áp
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa.
Giảm cân: Các kháng thể Xanthones trong Măng cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước, có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và đồng thời giúp chúng ta giảm cân.
Tăng cường sinh lực: Trong phần ăn được của quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C.