Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Chế biến món ăn bổ dưỡng từ cây sâm dây

(VTC News) -

Mỗi đội dự thi nấu ít nhất 5 món ăn chính, trong đó 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây (cây dược liệu đặc sản của huyện Tu Mơ Rông) và 2 món tự chọn theo vùng miền.

Chiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức “Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”.

Tham gia hội thi có 22 đội, gồm 11 đội của 11 xã và 11 đội khách mời là các đầu bếp của các đội thi nổi tiếng đến từ các tỉnh, thành như Tây Nguyên, TP.HCM, Bạc Liêu, Kiên Giang.

Hội thi chia làm 2 bảng, trong đó bảng A có sự tham gia của 11 đội đến từ 11 xã, bảng B của 11 đội khách mời. Các bảng đấu sẽ thi nấu ăn riêng, mỗi đội dự thi nấu ít nhất 5 món ăn chính, trong đó 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây (cây dược liệu đặc sản của huyện Tu Mơ Rông) và 2 món tự chọn theo vùng miền.

Cây dược liệu đặc sản của huyện Tu Mơ Rông.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, các món ăn ngon, bổ dưỡng từ sâm dây do các đội thi sáng tạo ra sẽ được huyện sử dụng để mời du khách thưởng thức.

Ngoài ra, công thức chế biến món ăn mới từ sâm dây sẽ được huyện in thành sách để giới thiệu cho người dân cả nước biết, sử dụng nhằm bồi dưỡng sức khỏe.

Đặc biệt, qua hội thi, người đồng bào Xơ Đăng trên địa bàn huyện sẽ học được nhiều công thức chế biến món ăn bản địa hợp với khẩu vị du khách, từ đó giúp họ chủ động tham gia phục vụ nấu ăn cho khách du lịch đến địa bàn, tạo ra nguồn thu, nâng cao đời sống.

Cũng theo ông Võ Trung Mạnh, nhân dịp này huyện sẽ công bố, tặng quà cho du khách thứ 10.000 đến Tu Mơ Rông năm 2023 như là sự tri ân đối với khách du lịch đã yêu mến cảnh đẹp Tu Mơ Rông, chọn vùng đất sản sinh ra cây quốc bảo sâm Ngọc Linh để nghỉ dưỡng.

AN BÌNH

Tin mới