Trước đó, trưa 20/8, Khoa hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 2 ngư dân nhập viện trong tình trạng co giật, tê lưỡi, tê chân, đau đầu, người mệt mỏi. Qua khám tiền sử bệnh, được biết 2 bệnh nhân này cùng một người nữa có nhậu với cá nóc. Sau khi ăn cá nóc, 1 người đã tử vong.
2 bệnh nhân ngộ độc cá nóc được cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe hồi phục dần
Bác sĩ Tâm cho biết thêm, để loại trừ nguyên nhân ngộ độc ethanol (cồn trong rượu), bệnh viện đã hội chẩn kỹ và xác định 2 bệnh nhân có các dấu hiệu đặc trưng của ngộ độc cá nóc.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, có độc tính thì tốt nhất không nên ăn. Bởi trên thực tế, nhiều ngư dân vẫn thường xuyên dùng cá nóc làm thức ăn và làm mồi nhậu. Tuy nhiên, đây là loài cá có độc tính thay đổi liên tục theo mùa và theo chu kỳ sinh sản nên rất khó biết khi nào cá nóc có độc hay không.