Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon ngọt, không tanh

(VTC News) -

Canh chua đầu cá hồi là món ngon dễ nấu, chi phí thấp, tuy nhiên bạn cần chăm chút kỹ để có bát canh hương vị hoàn hảo, không tanh.

Đầu cá hồi béo ngậy, xương sụn mềm, nước ngọt lừ, kết hợp với vị chua từ các phụ liệu sẽ giúp kìm cảm giác ngán. Món canh ngọt chua dịu dàng này lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu canh chua đầu cá hồi

  • 500gr đầu cá hồi
  • 3 quả cà chua, 1 quả ớt sừng, 1/3 quả dứa, 5 quả sấu, hành lá, thìa là, hành tím.
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, tỏi, chanh.

Canh chua đầu cá hồi bổ dưỡng, dễ nấu.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi rửa sạch với nước cốt chanh pha với muối để khử tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh, loại bỏ kỹ phần mang cá, sau đó chặt làm đôi.
  • Làm sốt cà chua: Cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành tím cắt lát và một chút tỏi băm, thêm 2 quả cà chua thái hạt lựu, một muỗng bột nêm vào đảo đến khi cà chua nhuyễn đều.
  • Chần đầu cá qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước sôi cho vừa đủ. Thêm 1 muỗng muối, 4 muỗng đường, 3 muỗng bột ngọt và 2 muỗng nước mắm rồi cho 5 quả sấu, 1 quả ớt sừng, 1/3 quả dứa vào.
  • Nấu khoảng 15 phút thì cho sốt cà chua và 1 quả cà chua cắt múi cau vào, đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Dầm sấu, nêm thêm nước mắm hoặc đường cho vừa ăn. Thêm hành lá và thìa là bên trên rồi múc canh ra bát.

Canh chua đầu cá hồi bổ dưỡng, thơm ngọt, chua dịu, ăn kèm với rau thơm, bạc hà, xà lách giúp bạn thanh nhiệt cho ngày hè oi bức.

NGỌC HUYỀN (Tổng hợp)

Tin mới