Hãy áp dụng mẹo muối dưa cải ngon, giòn đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
Cải bẹ xanh to 1 kg, hành lá 20 gr
1200 ml nước lọc
Hành tím 3 củ, ớt 3 quả
Muối hột hoặc muối bọt 50 gr
Đường vàng 10 gr
Mẹo muối dưa cải ngon, giòn, không váng rất dễ áp dụng. (Ảnh: Cook Béo)
Mẹo muối dưa cải ngon
- Cắt bớt lá cải sâu, già và phần lõi non của cải (phần lõi non sẽ khiến dưa muối bị đắng). Phơi lá cải ra nắng hoặc gió nửa ngày đến khi lá hơi héo. Rửa và ngâm lá cải với nước muối nhạt. Để ráo nước và cắt lá dưa dài khoảng 4 cm.
- Hành lá rửa sạch, thái dài 4 cm. Hành tím rửa sạch, đập dập nhưng không đập nát. Ớt rửa sạch, cắt cuống, để nguyên quả.
- Tráng hũ thủy tinh dùng muối dưa với nước nóng và phơi ra nắng để khô nước và diệt khuẩn.
- Xếp phần cọng lá dưa xuống đáy; lá dưa, hành tím, hành lá và ớt để lên trên.
- Đun nước sôi, để nguội khoảng 40 độ C rồi cho vào 50 gr muối, 10 gr đường vàng, khuấy tan. Đường vàng sẽ giúp dưa có màu sắc đẹp hơn.
- Đổ phần nước vừa pha vào hũ. Chèn vỉ đậy nắp để 2 - 3 ngày là có thể sử dụng
Dưa cải muối ăn kèm thịt luộc, bánh chưng, hoặc dùng làm kho cá đều rất ngon.