Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cách làm khoai lang chiên tẩm đường

(VTC News) -

Khoai lang chiên tẩm đường là món ăn vặt dễ làm, có hương vị ngọt ngào, mềm mại bên trong và giòn tan bên ngoài, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tạo ra một món ăn vặt hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khoai lang chiên tẩm đường để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà.

Cách làm khoai lang chiên tẩm đường

Cách làm khoai lang chiên tẩm đường rất dễ. (Ảnh: Beemart)

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 500gr, chọn những củ to, tròn đều, không bị sâu hay hỏng. 

- Đường: 100gr

- Nước: 100ml

- Dầu ăn: 500ml (đủ để ngập khoai khi chiên)

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Vani: 1/2 thìa cà phê (tùy thích)

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và thái thành từng thanh dài khoảng 1cm. Ngâm khoai lang đã thái vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ bớt nhựa và giúp khoai giữ được độ giòn khi chiên. Sau đó, bạn vớt khoai ra, để ráo rồi xếp ra rổ, phơi dưới trời nắng hoặc dùng quạt gió sấy cho  thật khô ráo.

Đổ dầu ăn vào chảo sao cho đủ ngập khoai khi chiên, đun nóng rồi cho từng mẻ khoai lang vào chiên cho đến lúc có màu vàng đều và giòn rụm. Chú ý không chiên quá nhiều khoai một lúc để khoai được giòn và không bị dính vào nhau. Sau khi chiên xong, bạn vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho 100gr đường và 100ml nước vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp bắt đầu sôi. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường sánh lại và có màu vàng nhẹ. Lúc này, bạn có thể thêm vani để tạo hương thơm nếu thích. Cho khoai lang đã chiên vào chảo, đảo để đường bám đều quanh khoai lang.

Trải khoai lang đã tẩm đường ra khay hoặc đĩa lớn, để khoai nguội và lớp đường khô lại, tạo thành lớp vỏ giòn ngọt bên ngoài.

Khoai lang chiên tẩm đường sau khi nguội sẽ có lớp vỏ giòn tan, ngọt ngào hòa quyện với vị khoai bùi bùi bên trong, có thể dùng làm món ăn vặt, tráng miệng hay dùng trong các buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Nếu làm nhiều dùng không hết, bạn để nguội hẳn rồi cho khoai vào lọ thủy tinh hoặc túi zip, đậy kín lại, để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách trên, bạn có thể bảo quản món ăn được vài ngày.

Khoai lang lắc phô mai

Ngoài khoai lang chiên tẩm đường, bạn có thể tham khảo thêm cách làm khoai lang lắc phô mai dưới đây:

Khoai lang lắc phô mai. (Ảnh: Allrecipes)

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 500gr

- Bột phô mai: 50gr

- Bột ngô: 20gr

- Bột mì: 50gr

- Bột chiên giòn: 30gr

- Muối, dầu ăn.

Khoai lang gọt vỏ, cắt thành những thanh dài đều nhau, cắt tới đâu ngâm nước muối tới đó để khoai không bị thâm. Ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho bột ngô, bột mỳ, bột chiên giòn vào trộn rồi lắc cho hỗn hợp bột thấm đều quanh khoai.

Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, chiên khoai lang với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho khoai vàng đều và chín rồi vớt ra giấy thấm dầu. Đổ khoai lang đã ráo dầu vào tô, cho 50gr bột phô mai vào, lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, dùng tay lắc để phô mai dính đều vào khoai.

Sau đó, bạn mở màng bọc thực phẩm và cho khoai lang đã lắc phô mai ra đĩa để thưởng thức.Khoai lang lắc phô mai có độ ngọt tự nhiên vừa phải, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị phô mai thơm béo mằn mặn.

NGUYỆT ÁNH (Tổng hợp)

Tin mới