Chuẩn bị nguyên liệu
Nửa kg cánh gà công nghiệp chọn khúc giữa, hoặc bạn gia giảm theo nhu cầu của gia đình. Chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, mềm, béo vừa phải
2 muỗng canh đường phèn
2 muỗng xì dầu
2 muỗng canh nước mắm
Gừng tươi hoặc bột gừng
Mè (vừng) rang.
Gia vị gồm dầu ăn, ít ớt bột, muối, tiêu...
Món cánh gà chiên sốt mặn ngọt phù hợp cho bữa cơm ngày mưa, cả nhà bạn sẽ mê tít. (Ảnh: TL)
Sơ chế cánh gà
Gà chọn loại tươi ngon, bạn phải khử mùi tanh bằng cách sát qua muối, gừng rồi xả lại sạch bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, vừa giúp cánh gà sạch hơn, vừa giúp da gà săn lại, giòn hơn. Vớt cánh gà ra rổ cho ráo nước.
Bắc chảo dầu lên bếp, chiên cánh gà ngập dầu. Khi cánh gà chín vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Làm cánh gà sốt mặn ngọt
Để món cánh gà sốt mặn ngọt đảm bảo mềm, da giòn, bạn phải canh nước sâm sấp mặt gà và đun cho đến khi nước sốt vừa sệt lại. (Ảnh: TL)
Sử dụng chiếc chảo mới cho ít dầu vào chảo và bắc lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi bạn cho đường phèn vào và khuấy cho đường tan chảy.
Tiếp đến, bạn cho nước vào, chú ý canh nước vừa sâm sấp lượng gà bạn vừa chiên, không nên để nhiều nước quá sẽ làm cánh gà nhũn. Khi nước đường sôi lên bạn cho gà đã chiên vào rồi thêm ớt bột, nêm nước mắm, nước tương, tiêu vào khuấy đều, đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.
Món cánh gà sốt mặn ngọt cho bữa cơm chiều của gia đình bạn đã hoàn thành. Bạn sắp cánh gà ra dĩa và rắc mè rang lên trên. Luộc thêm đĩa rau hoặc có thể ăn kèm rau sống, dưa leo. Món cánh gà sốt mặn ngọt rất phù hợp ăn với cơm nóng.