Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Cả tiệm xuyên đêm không ngủ, phục vụ khách mua vịt, heo quay ngày vía Thần Tài

(VTC News) -

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều cơ sở chuyên bán các loại heo quay, vịt quay ở TP.HCM hoạt động hết công suất, vì khách quá đông nên chủ tiệm không nhận chuyển khoản.

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần Tài), nhiều tuyến đường chuyên bán các loại heo quay, vịt quay như Phan Văn Trị, Bùi Hữu Nghĩa (Quận 5), Tạ Uyên (Quận 11), đường Mã Lò (quận Bình Tân)… đông nghịt khách đợi mua đồ cúng Thần Tài. 

Tại cửa hàng vịt quay, heo quay nằm gần ngã tư Phan Văn Trị - Bùi Hữu Nghĩa, vì quá đông, cửa hàng không nhận chuyển khoản và phải tăng cường nhân viên đứng ngoài hướng dẫn khách nhằm đảm bảo trật tự. 

Theo chủ cửa hàng, giá thịt quay, bánh mì, bánh cúng Thần Tài không tăng so với năm trước. 

"Giá thịt heo quay bán ra của cửa hàng cũng tương đương so với những năm trước, dao động từ 380.000-400.000 đồng/kg tùy loại. Trong ngày vía Thần Tài khách mua nhiều nhất là thịt ba chỉ quay. Từ chiều hôm qua, cả tiệm làm không có thời gian để ngủ", vị chủ tiệm nói. 

Ngoài thịt heo quay, vịt quay, thì cá lóc nướng cũng được nhiều người dân lựa chọn để cúng trong ngày vía Thần Tài. Ghi nhận của PV tại đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú - nơi được xem là “thủ phủ” của món cá lóc nướng đông nghịt từ sáng sớm.

Trong ngày vía Thần Tài, các tiệm bán cá lóc phải huy động mọi nguồn nhân lực và hoạt động hết công suất… để kịp ra hàng, phục vụ nhu cầu của khách.

Từ khoảng 7h sáng nay, các tiệm tại "thủ phủ" cá lóc nướng trong tình trạng đông khách. Lượng khách tăng đột biến khiến giao thông đoạn đường này ùn ứ, các phương tiện chật vật di chuyển.

Tại quán cá lóc Trung, năm nay quán nhập 4 tấn cá (khoảng 4.000 con) để phục vụ người dân.  

Cá lóc nướng có giá 200.000 và 220.000/con. Giá này đã bao gồm rau ăn kèm và nước chấm.

Anh Đỗ Đình Nhân (ngụ quận Tân Phú) cho hay, năm nay anh chọn mua cá lóc nướng với giá 220.000 đồng/con. "Phong tục ông bà từ xa xưa, nên năm nào gia đình tôi cũng mua cá lóc về cúng Thần Tài. Hy vọng năm nay làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc...", anh Nhân nói.

Xiên nướng cá được làm từ mía, khi nướng mùi mật mía hòa vào trong cá làm cho cá có vị thơm đặc biệt.

Cá lóc đã được nướng sẵn, khi có khách đến mua sẽ được hâm nóng lại.

Sau khi được nướng thành phẩm, cá lóc sẽ được ướp thêm gia vị và bọc bằng giấy bạc trước khi bán cho khách. Việc này giúp cá ngon hơn và giữ được độ ấm nóng trên đường di chuyển. Theo quan niệm của người dân, mua cá lóc nướng về cùng ngày vía Thần Tài sẽ giúp mang lại tài lộc, sung túc và nhiều may mắn.

Hoàng Thọ

Tin mới