Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bí quyết rang tôm ngon cực đơn giản

(VTC News) -

Rang tôm rất dễ, nhưng để có đĩa tôm rang đậm đà cả về màu sắc lẫn hương vị, vỏ giòn và thịt ngọt lịm thì bạn cần có bí quyết.

Mẹo rang tôm ngon thực ra là sự chỉn chu ở rất nhiều bước, kể từ khâu sơ chế.

Các bước rang tôm ngon

  • Chuẩn bị nhiều loại gia vị: Hành lá, hành củ, gừng, lá chanh, rượu trắng, bột canh, hạt nêm.
  • Sơ chế kỹ: Rửa tôm thật sạch với nước, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn (phần này dễ đâm vào miệng khi ăn và kích thích họng gây ho). Cắt bớt đuôi, rút chỉ lưng đối với tôm to.
  • Ướp tôm cẩn thận: Xóc tôm với chút muối, để trong 10 phút để khử tanh. Bạn ướp tôm với một nhánh gừng và củ hành khô đập dập, vài thìa rượu trắng.
  • Thắng nước hàng (giúp tôm có màu đẹp và vị ngọt đậm hấp dẫn): Đun nóng đường trên chảo cho đến khi đường tan và có màu cánh gián thì thêm nước, đun sôi lại rồi đổ ra bát.
  • Rang tôm: Phi thơm hành, cho tôm vào đảo với lửa to, nêm gia vị vừa miệng rồi cho nước hàng vào, đảo thêm. Trước khi tắt bếp, cho lá chanh và hành lá vào.

Mẹo rang tôm ngon: Đừng ướp tôm với nước mắm, cũng không cho nước mắm vào trong khi rang.

Lưu ý với món tôm rang

  • Không ướp tôm với nước mắm (nên dùng bột canh, bột nêm) vì sẽ khiến tôm bị ra nước, khi rang lên thịt sẽ khô, mất độ mềm ngọt.
  • Không ướp đường trực tiếp với tôm vì sẽ khiến món ăn quá ngọt. Độ ngọt ở nước hàng là đủ cho món ăn tròn vị.
  • Không cho nước mắm khi rang tôm: Lý do vẫn là khiến tôm ra nước, mất độ giòn.
  • Để lửa to khi rang: Mục đích là để tôm ráo nhanh, không bị tanh. Khi gần cạn nước thì giảm lửa để không bị cháy vỏ khi chưa kịp chín hẳn.
  • Không đun thêm lâu sau khi cho hành lá và lá chanh vì sẽ gây vị đắng. Bạn chỉ cần đảo vài cái rồi bắc xuống.
M.N

Tin mới