Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết nấu món ức gà mềm mại, thơm ngon

Với công thức dưới đây, món ức gà sẽ không còn khô cứng khó nuốt như nhiều người lo ngại.

Ức gà xào nấm và măng tây hấp dẫn, mềm và thơm ngon, đậm đà không hề dai khô, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng ức gà khoảng 200 gr
  • 5 cây măng tây, 4 cái nấm mỡ, 1 củ cà rốt nhỏ
  • 2 tép tỏi, 2 quả ớt, nước tương vừa đủ,  1 muỗng canh (15ml)  rượu gạo
  • Một ít hạt tiêu, đường trắng, tinh bột khoai lang muối, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm ức gà xào nấm

Măng tây lấy phần gần củ, bạn có thể dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy phần lõi mềm vừa ăn, đừng vứt bỏ nhé. Nên chọn mua những cây măng tây thẳng và dày, có màu xanh tươi và sáng, đóng búp.

Gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

Sau đó cho gà vào ướp với chút muối, tiêu trắng, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây, đảo đều rồi ướp thịt gà trong vòng 20 phút.

Sau đó, bạn rửa sạch măng tây đã sơ chế rồi cắt khúc nhỏ. Nấm rửa sạch cắt khúc nhỏ. Cà rốt rửa sạch cắt khúc, tỏi bóc vỏ cắt khúc nhỏ, ớt đỏ rửa sạch cắt lát.

Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho các nguyên liệu như măng tay, cà rốt, nấm vào và chần qua. Đầu tiên cho cà rốt vào chần một lúc thì cho nấm và măng tây vào, không nên chần măng tây quá lâu nó sẽ bị mềm. Thêm chút muối và vài giọt dầu ăn trong khi chần để măng tây có màu xanh ngọc lục bảo đẹp mắt.

Vớt các nguyên liệu đã chần cho vào bát nước lạnh để chúng nhanh nguội và lên màu đẹp hơn. 

Cho một ít dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng đến 60% thì đổ gà đã ướp vào, xào trên lửa lớn cho đến khi gà chuyển sang màu trắng đục, cho ra tô, để riêng.

Còn lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi vào xào cho thơm. Đổ thịt gà vào.

Cho cà rốt và nấm vào xào chín tới. Sau đó cho măng tây, nước tương vừa đủ, dầu hào và chút muối vào xào cho chín đều.

Cuối cùng cho ớt đỏ vào xào đều, sau đó thêm chút đường vừa ăn, đảo đều, vặn lửa lớn để nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Như vậy, món ức gà xào nấm và măng tây hấp dẫn, mềm và thơm ngon đã sẵn sàng. Món này đảm bảo trôi cơm vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin mới