Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Bàng hoàng chứng kiến làm thịt cừu giả

(VTC News) - Người làm giả thịt cừu mua cáo, chồn nguyên con và thịt chuột về giết mổ chế biến với hóa chất gelatin, phẩm đỏ và nitrat. (Vũ Anh Tú)

Thịt cừu giả bên trái, thịt cừu thật bên phải. Thịt cừu giả làm từ thịt cáo, thịt chuột đã được những người bán thịt tại tỉnh miền đông Giang Tô bày bán công khai.

Thịt giả có công thức chế biến khác nhau cho màu sắc khác nhau

Một gói thịt giả có giá bán 9 nhân dân tệ.

Một gói thịt cừu có giá bán 52 nhân dân tệ.

Dùng đũa tách ra thì phần mỡ ở thịt giả dễ bong hơn

Người làm giả thịt cừu mua cáo, chồn nguyên con và thịt chuột về giết mổ chế biến với hóa chất gelatin, phẩm đỏ và nitrat.

Thịt giả được làm rất tinh vi nhưng các đầu bếp có thể phân biệt được.

Đem luộc thịt là cách kiểm tra hữu hiệu.

Chỉ nếm thì không phân biệt được vì các hương liệu và hóa chất tạo mùi vị như thật.

Thịt cừu sau khi luộc chín thì khó tách mỡ.

Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất một nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh làm thịt giả.

Một công nhân làm thịt giả.

Công nhân dạy cách làm thịt cừu giả.

Một người bị bắt trong đường dây, tên Wei, kiếm được hơn 1 triệu USD trong vòng 4 năm qua bằng cách làm giả thịt cừu.

Tại nhà máy này chế biến cả thịt vịt và thịt lợn.

Thịt giả được xếp lớp, đóng gói trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản.

Quầy đông lạnh giới thiệu sản phẩm.

Trong kho lạnh có 130 tấn thịt giả.

Nguồn:

Tin mới