Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bạn bị đau dạ dày, không ăn nhiều thực phẩm này

(VTC News) - Nhiều loại thực phẩm và đồ uống hàng ngày bạn vẫn sử dụng nhưng đó lại là những thực phẩm gây ra bệnh đau dạ dày. (Thùy Minh)

Cà phê có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị dẫn đến hiện tượng rối loạn tiêu hoá hoặc nồng độ axit trong dạ dày quá cao.

Trà chanh chứa cafein và axit gây kích thích và đau dạ dày.

Các loại đậu chứa nhiều chất đường sinh khí, ăn nhiều sẽ gây đau dạ dày.

Bạc hà sẽ làm lỏng các cơ co khít ở thực quản, khiến nồng độ axit gia tăng. Không nên ăn nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa bạc hà.

Bông cả xanh (súp-lơ) có nhiều chất xơ hoà tan chỉ bị phân giải trong đại tràng và tạo ra nhiều thể khí sau khi phân giải.

Cà chua có tính axit mạnh, khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó, ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột…

Các sản phẩm từ sữa: Những người không tiêu hoá được lactose khi ăn các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày. Có thể chọn sữa chua, pho mát cứng, hoặc sữa có hàm lượng lactose thấp để sử dụng.

Đồ uống lạnh: Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị.

Đồ ăn nhanh thường là các đồ ăn chiên rán dễ gây kích thích và làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Bởi các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao rất khó tiêu hoá.

Nguồn:

Tin mới