Phố Tây Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) từ lâu đã nổi danh là con phố sôi động, nhộn nhịp bậc nhất của TP.HCM với những quán bar, vũ trường hoạt động thâu đêm.
Thế nhưng, trước làn sóng COVID19 lần thứ 4, nhiều tháng nay tuyến phố này im lìm, vắng vẻ. Các quán bar, vũ trường đều đóng cửa mà chưa biết ngày được hoạt động trở lại.
Do ngưng hoạt động quá lâu, nhiều chủ quán bar, vũ trường tại đây đã chuyển sang bán hàng thực phẩm, nước giải khát để có thêm kinh phí trả tiền mặt bằng.
Chủ một quán bar tại phố Bùi Viện cho biết, tiền thuê mặt bằng tại đây mỗi tháng lên tới cả trăm triệu đồng mà bỏ không từ tháng này qua tháng khác rất lãng phí. Do đó, phải chuyển công năng sang bán thực phẩm cho đến khi chính quyền cho phép hoạt động trở lại. "Việc chuyển đổi sang kinh doanh mặt hàng thực phẩm cũng chỉ là giải pháp tình thế trong mùa dịch, giúp các cơ sở có thêm chi phí trả tiền mặt bằng trong giai đoạn khó khăn này" , chủ quán bar này nói.
Một số quán bar, vũ trường có mặt bằng rộng được cải tạo lại như một siêu thị mini.
Trong đó bán đủ thứ mặt hàng từ rau, củ, quả, thịt, trứng, sữa đến các loại gia vị, nước uống...
Những bàn ghế xếp dài trước đây để khách uống bia nay thay thế bằng các hàng trái cây, nước giải khát. "Từ năm ngoái đến nay, quán bar, vũ trường tại đây hầu như đóng cửa, không kinh doanh, buôn bán được gì. Nhiều người chịu không nổi chi phí thuê mặt bằng muốn sang lại quán nhưng cũng không được vì dịch này ai đâu mà đi thuê", bà My (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) cho biết.
Một quán bar khác chuyển sang bán thực phẩm trên phố Tây Bùi Viện.
Các chủ quán bar, vũ trường tại phố Bùi Viện cho biết, chỉ mong sao dịch qua nhanh để được kinh doanh trở lại, để tuyến phố này lại được nhộn nhịp, sầm uất như trước đây.