Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, từ 12h ngày 7/5, Đà Nẵng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống dịch COVID-19. Thông báo được công bố từ tối 6/5 nên nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.
Quán cà phê tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng-Nguyễn Trường Tộ chỉ phục vụ khách buổi sáng, đến 12h tạm dừng đón khách, chỉ bán cà phê cho khách mang đi.
Hầu hết các hộ kinh doanh, chủ quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng chấp hành nghiêm quy định. Theo ghi nhận của PV VTC News, một số hàng quán, cơ sở kinh doanh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh… tạm đóng cửa từ 12h ngày 7/5.
Quán cơm cũng dừng phục vụ thực khách tại chỗ, chỉ bán mang về. Chủ quán cũng như nhân viên ship hàng đều thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang.
Đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, Đà Nẵng là tuyến phố ẩm thực thường ngày nhộn nhịp với rất nhiều hàng quán. Tuy nhiên, ngay khi thời điểm quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có hiệu lực, khu phố này khá vắng.
Một chủ quán ăn trên đường Huỳnh Thúc Kháng dán bảng thông báo cho thực khách với nội dung: "Thực hiện Chỉ thị Phòng chống COVID-19, quán chỉ bán mang về".
Hàng quán không phục vụ tại chỗ cũng là thời điểm làm việc tất bật của các nhân viên ship hàng. Ghi nhận tại các quán ăn, lực lượng nhân viên giao hàng tập trung rất đông.
Đà Nẵng dừng hoạt động kinh doanh hàng quán phục vụ tại chỗ ảnh hưởng không nhỏ đến người dân nhưng tất cả chấp hành nghiêm để chung tay phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.