Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Anh đào: Loại quả đắt đỏ đem lại giá trị ‘vàng’ cho sức khỏe.

Quả anh đào có rất nhiều tác dụng như ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, giảm thiểu các nguy cơ gây ra bệnh tim mạch, chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ…

Quả anh đào không những rất ngon miệng mà quan trọng hơn, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới.

Quả anh đào  mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Giảm huyết áp

Lượng kali cao có trong quả anh đào có thể giúp điều hòa huyết áp và làm giảm lượng muối natri dư thừa sinh ra từ tình trạng cao huyết áp.

Loại quả này cũng giữ mức kali và natri cân bằng, vì vậy nó có thể phòng chứng tăng huyết áp. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết nước ép quả anh đào giảm nguy cơ tai biến mạch não là 37% và nhồi máu cơ tim là 23%.

Giàu vitamin A

Hàm lượng vitamin A cao là một trong những lợi ích lớn nhất của quả anh đào. Chúng chứa lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Vitamin A trong loại trái cây này đặc biệt rất hữu ích cho hệ miễn dịch, đôi mắt và làn da…

Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất như magne, sắt, kali nên có thể dùng làm loại quả ăn hàng ngày rất tốt.

 Anh đào cũng có thể làm dịu cơn đau khớp, đau đầu và nửa đầu.

Phòng chống ung thư và các bệnh thoái hóa khác

Hàm lượng chất xơ, vitamin C, carotenoid cao được tìm thấy trong anh đào có thể hỗ trợ trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất queritrin, một dạng flavonoid nhiều trong quả anh đào, có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống lại các tế bào ung thư

Chống viêm Quả anh đào chứa hợp chất anthocyanin và flavonoid có hiệu quả chống oxy hóa và chống viêm nhiễm.

Anh đào còn làm giảm lượng acid uric và protein C-reactive nói chung được tìm thấy các bệnh viêm nhiễm.

Loại bỏ chứng viêm khớp

Anh đào cũng có thể làm dịu cơn đau khớp, đau đầu và nửa đầu. Dùng một bát anh đào mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ chứng viêm khớp hoặc đau đầu kinh niên, giảm rối loạn tiêu hóa và lượng acid uric trong máu, nguyên nhân gây đau nhức khớp.

Một số công thức chữa bệnh từ anh đào:

Trị bỏng: Quả anh đào tươi ép lấy nước, bôi vào vết bỏng sẽ giúp cải thiện tình hình rõ rệt

Vết thương do rắn và côn trùng cắn: Lá anh đào giã lấy nước, mỗi ngày uống nửa chén với rượu, đăó bã vào vết thương.

Trị giun đũa: Rễ anh đào 10 – 20 gram, sắc uống.

Mụn nhọt: Lấy hạt anh đào nghiền với giấm, sau đó bôi lên chỗ mụn nhọt.

Video: Cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Thúy Nga (Tổng hợp)

Tin mới