Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ảnh: Các quán ăn ở Hà Nội thực hiện ra sao trong ngày đầu cấm bán hàng?

(VTC News) -

Trước chỉ đạo cấm bán hàng ăn, nhiều cá nhân, tổ chức nhận thông tin muộn nên việc thực hiện còn nhiều bất cập.

Trước chỉ đạo cấm bán hàng ăn, nhiều cá nhân, tổ chức chấp hành nghiêm chỉnh nhưng vẫn còn một số hộ kinh doanh nắm bắt thông tin muộn nên "lỡ" bán, mở cửa hàng vào sáng ngày 16/2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, di tích từ 0h ngày 16/2. Theo ghi nhận của PV VTC News, trong sáng 16/2, nhiều cửa hàng ăn, quán cà phê chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, tại một số nơi, do chỉ đạo được ban hành trong đêm nên sáng nay người dân mới biết.

"Chúng tôi mở hàng sáng nay, công an đến nhắc nhở thì chúng tôi mới biết được chỉ đạo tạm dừng kinh doanh hàng ăn để phòng chống COVID-19. Tôi bán nốt sáng nay, ngày mai sẽ chấp hành nghiêm chỉnh", một chủ cửa hàng trên đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ.

Trong ảnh là một quán ăn ở gần bến xe Giáp Bát hoạt động vào sáng nay.

Một quán ăn tại phố Trương Định mở cửa bán hàng phở bò với giá 40.000 nghìn đồng/bát trong sáng cùng ngày.

Một cửa hàng bánh cuốn khác tại đường Trương Định.

Trong khi đó, tại đường Trần Đại Nghĩa nơi có nhiều cửa hàng ăn uống lớn, nhỏ cửa đóng then cài.

"Tôi có ý định mùng 6 mở cửa hàng nhưng tối qua tôi thấy thông báo cấm quán ăn vỉa hè nên tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Thành phố", chị Đoàn Thị Minh (chủ cửa hàng ăn trên phố Nguyễn An Ninh) chia sẻ.

Tại một góc phố khác của đường Trần Đại Nghĩa, các hàng quán ăn cũng im lìm.

Sở Y tế Hà Nội sáng 16/2 thông báo một người đàn ông 50 tuổi dương tính COVID-19 là F1 đang cách ly tập trung, liên quan "bệnh nhân 1819". Tính từ 28/1 đến ngày 16/2, Hà Nội có 34 ca mắc COVID-19, cả nước có 679 ca.

Mạnh Đoàn

Tin mới