Ăn hạt hạnh nhân hàng ngày: Giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường
Hạnh nhân đã được chứng minh là có nhiều lợi ích sức khỏe, đây là lý do tại sao nên ăn hạt này mỗi ngày.
Trái tim khỏe mạnh: Các chất béo không bão hòa, protein và kali có trong hạnh nhân tốt cho tim của bạn. Vitamin E giúp giảm nguy cơ bệnh tim và magiê ngăn ngừa các cơn đau tim. Hạnh nhân cũng có khả năng làm giảm viêm động mạch gây hại.
Tăng năng lượng: ăn ít hạnh nhân mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng năng lượng. Mangan, đồng và riboflavin có trong hạnh nhân giúp tăng năng lượng và tỷ lệ trao đổi chất.
Giảm cholesterol: Hạnh nhân là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp làm giảm cholesterol vì các vitamin E và canxi hiện diện trong nó.
Tốt cho não: Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sự phát triển của não. Nó chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não như riboflavin và L- carnitine làm tăng hoạt động của não dẫn lối cho các dây thần kinh mới và giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer.
Sức khỏe xương: Một số lượng các vitamin, khoáng chất và phốt pho tốt cho sức khỏe của xương. Photpho không chỉ củng cố xương và răng mà còn ngăn chặn các nguy cơ như loãng xương.
Tăng cường miễn dịch: Hạnh nhân là loại thực phẩm kiềm giàu lợi ích và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng rất giàu vitamin E, và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tránh các bệnh bao gồm các cơn đau tim, ung thư và các bệnh về phổi.
Điều hòa huyết áp: Chất kali có trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp. Hàm lượng natri thấp giúp kiểm soát huyết áp dao động bất thường.
Ngăn ngừa ung thư: Hạnh nhân đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết bằng cách cải thiện sự di chuyển của thức ăn qua ruột và ngăn ngừa sự tích tụ.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Hạnh nhân giúp điều chỉnh mức độ insulin. Theo nghiên cứu, tiêu thụ hạnh nhân sau bữa ăn làm giảm nồng độ insulin.