Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?

(VTC News) -

Những ngày mưa ở Đà Lạt cộng thêm khí trời vốn đã se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

Dưới đây là top những món ngon Đà Lạt thích hợp nhâm nhi vào ngày mưa rỉ rả.

Bánh tráng nướng 

Từ lâu, bánh tráng nướng Đà Lạt đã luôn là một trong các món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực thành phố ngàn hoa. Chẳng biết từ khi nào, món bánh tráng tưởng chừng như đơn giản này đã trở thành món ngon Đà Lạt mà như một luật bất thành văn, ai đến đây cũng phải thưởng thức cả.

Bánh tráng nướng tuy bình dị nhưng hóa ra lại là món ngon Đà Lạt để lại nhiều dấu ấn trong lòng bao thực khách gần xa.

Sẽ rất tuyệt nếu trong một ngày Đà Lạt rỉ rả mưa mà được ngồi bên bếp lò, nhìn các bà các cô tay thoăn thoắt cho nhân, đập trứng và sau đó trở bánh liên tục. Mùi thơm thoang thoảng của bánh chín cùng với hương khói từ than hồng đặc trưng sẽ khiến bất kì ai cảm thấy đói bụng.

Lẩu bò

Hương vị đậm đà, thịt bò mềm tan, đậu hũ béo ngậy, rau xanh tươi rói, đây là những thành phần làm nên sự hấp dẫn của lẩu bò. Một phần lẩu bò tại thành phố ngàn hoa rất chất lượng với đầy đủ các nguyên liệu ăn kèm.

Lẩu gà lá é 

Có nhiều người hiểu nhầm rằng lẩu gà lá é là món ăn xuất xứ từ thành phố ngàn hoa, thế nhưng thật ra không phải thế. Mặc dù là một trong những món ngon Đà Lạt, thế nhưng lẩu gà lá é lại đến từ xứ Nẫu Phú Yên.

Lẩu gà lá é.

Chẳng biết từ bao giờ, lẩu gà lá é đã nghiễm nhiên trở thành món ngon Đà Lạt với hương vị nước dùng ngọt thanh, thêm tí chua chua của lá é và măng le, ăn kèm rau, nấm, thịt gà săn chắc lại càng hấp dẫn hơn gấp bội.

Bánh căn 

Là một trong số các món ngon Đà Lạt nổi tiếng khắp nẻo xa gần, bánh căn thu hút mọi người với hương vị thơm ngon, giòn tan, béo bùi đặc trưng. Món bánh này chấm cùng chén nước mắm thêm xoài sống và một viên xíu mại thì lại càng hấp dẫn hơn.

Bánh căn Đà Lạt.

Bánh căn Đà Lạt có nhiều phiên bản, từ nhân trứng cút, trứng gà hoặc thịt bò bằm, tôm và mực, đủ để chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Chả ram – nem nướng 

Chả ram – nem nướng từ lâu vốn không còn là món ăn quá đỗi xa lạ đối với các tín đồ yêu thích khám phá những món ngon Đà Lạt hấp dẫn. Phần nem sẽ được quết bằng tay để hỗn hợp thịt nạc vai và mỡ thêm dai, khi nướng sẽ ngon, hấp dẫn hơn. Chả ram ngon phải có vị ngọt thơm, béo béo của bắp, thịt cùng lớp vỏ giòn tan, cắn một miếng liền cảm nhận rõ độ ngon.

Sẽ không khó để bạn tìm thấy một hàng bán chả ram – nem nướng ngon tại Đà Lạt.

Chả ram – nem nướng.

Bún bò 

Tuy có xuất xứ từ Huế, thế nhưng bún bò ở Đà Lạt đã luôn là một trong những món ăn hấp dẫn của thành phố ngàn hoa. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tô bún nóng hổi giữa bầu không khí se se lạnh. Hương vị nước lèo ngọt thanh, thịt bò mọng nước mềm tan, thêm tí rau và chả cây lại càng hấp dẫn hơn.

Các món nướng và lẩu 

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác ngồi bên bếp than bập bùng lửa hồng, tay thoăn thoắt trở thịt qua lại và sau đó nhấm nháp một miếng to ụ. Trời Đà Lạt cứ se se lạnh thì quả thật người ta chỉ muốn nhâm nhi chút đồ nướng, thêm chén lẩu ngon và sau đó thưởng thức một tách cà phê hoặc ly rượu.

Đồ nướng ở Đà Lạt.

Hiện nay, các món nướng và lẩu đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là những ai đến Đà Lạt du lịch thì lại càng dễ dàng bị “hoa mắt” khi nhìn thấy vô số hàng quán, nhà hàng bán món này. Thực đơn lại rất đa dạng, từ thịt heo, bò, gà, nầm nướng các loại cho đến lẩu Thái...

Hồng Khanh (Tổng hợp)

Tin mới