Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

Ăn đậu rồng thường xuyên có tốt?

(VTC News) -

Đậu rồng là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, vậy ăn đậu rồng thường xuyên có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng của đậu rồng

Đậu rồng là loại thực phẩm quen thuộc của người Việt. Quả đậu rồng còn có tên gọi khác là đậu vuông, đậu khế. Đây là loại cây thân thảo, có thể leo. Quả đậu khế có màu xanh nhạt, bốn cạnh giống múi khế, các cạnh có răng cưa. Đậu rồng được trồng khá phổ biến ở Đông Nam Á.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100gram đậu rồng chứa những chất dinh dưỡng như protein 29,65gram, carbohydrate 41,7gram, chất xơ 25,9gram, canxi 440 miligam, sắt 13,44 miligam, magiê 179 miligam, kali 997 miligam, axit folic 45 microgam.

Đậu rồng tốt cho sức khoẻ

Ăn đậu rồng thường xuyên có tốt không?

Đậu rồng là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là những tác dụng của việc thường xuyên ăn đậu rồng:

Cung cấp protein chất lượng cao

Trong quả đậu rồng chứa nhiều hàm lượng protein, cần thiết cho phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, protein cũng giúp duy trì khối lượng xương và giảm nguy cơ gãy xương, loãng xương, vì vậy người già cũng nên thường xuyên ăn loại quả này.

Giảm cân, ngăn ngừa táo bón

Quả đậu rồng chứa rất ít calo, giàu chất xơ. Nếu bạn đang đau đầu tìm thực đơn giảm cân, hãy cân nhắc thêm đậu rồng vào chế độ ăn giảm cân của mình. Chất xơ trong đậu rồng cũng giúp thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giúp bạn hạn chế tình trạng táo bón.

Tốt cho mắt

Vitmin A là một trong những vitamin quan trọng cho sức khỏe của đôi mắt. Loại vitamin này giúp giữ ẩm cho giác mạc, cải thiện thị lực.

Trong quả đậu rồng chứa hàm lượng vitamin A và vitamin B1, đều có lợi cho mắt. Việc ăn thường xuyên đậu rồng sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mắt trong đó có đục thủy tinh thể.

Cải thiện sức đề kháng

Các chất dinh dưỡng trong đậu rồng có thể giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng, hạn chế ốm đau.

Tốt cho thai phụ

Lượng axit folic tự nhiên trong đậu rồng rất tốt cho phụ nữ mang thai, giúp hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, hàm lượng sắt trong loại quả này cũng giúp giảm thiểu ngu cơ thiếu máu trong quá trình mang thai.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Ăn đậu rồng thường xuyên có tốt không?". Hãy thường xuyên bổ sung đậu rồng vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.

Hạ An

Tin mới