Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

7 thực phẩm dưỡng ẩm làn da trong mùa đông, nên tìm kiếm bổ sung ngay

(VTC News) -

Bơ, chuối, nha đam… là những tự phẩm tự nhiên, giúp cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Một chế độ ăn uống dành cho da khô thường bao gồm các loại rau, trái cây, dầu và thảo mộc giúp dưỡng ẩm cho da, giàu axit béo thiết yếu, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

Cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày cũng giúp các tế bào duy trì thể tích và hình dạng. Uống không đủ nước có thể dẫn đến mất nước ở da, dẫn đến nhiều vấn đề về da, bao gồm da khô và bong tróc.

Ngoài việc tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần duy trì thói quen chăm sóc da tốt như sử dụng sữa tắm, sữa dưỡng thể, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để giữ cho làn da khỏe mạnh và được nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, việc duy trì giấc ngủ hợp lý và lối sống lành mạnh cũng góp phần vào sức khỏe làn da.  

Bạn nên bổ sung các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mắc ca, hồ trăn, hạt điều - chứa nhiều axit béo thiết yếu như axit béo omega-3 và omega-6, protein, vitamin E, vitamin nhóm B, magiê, selen, đồng, sắt, kẽm, canxi, kali và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì độ căng và tính toàn vẹn của tế bào, cải thiện lưu thông và hydrat hóa các tế bào, từ đó làm cho làn da mềm mại, dẻo dai và rạng rỡ. 

Quả bơ chứa vitamin C,  E, A, K cùng axit béo omega-3 và folate.

Quả bơ chứa vitamin C,  E, A, K cùng axit béo omega-3 và folate. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ sửa chữa các mô da, bù nước cho tế bào da, giúp da mềm mại và giảm nếp nhăn.

Chuối là thực phẩm giàu vitamin A, B, C, D, niacin, riboflavin, thiamin, đồng, kẽm, sắt, magie, canxi, kali, phốt pho, folate và chất xơ. Chất xơ trong chuối giúp loại bỏ độc tố, làm trẻ hóa các tế bào da.

Nha đam có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm. Nha đam giúp bù nước, giữ ẩm và làm mềm làn da. Đồng thời, thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, làm chậm quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím.

Nha đam giúp bù nước, giữ ẩm và làm mềm làn da.

Các axit béo có trong dầu ôliu giúp duy trì tính toàn vẹn của lớp ngoài da và chữa lành vết thương. Đồng thời, dầu ô-liu có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa hình thành sẹo và hydrat hóa da.

nước lạnh như cá tuyết, cá hồi, cá ngừ và cá trích giàu axit béo omega-3 có thể giúp giảm viêm, loại bỏ độc tố và khóa độ ẩm cho da. Điều này làm cho làn da được nuôi dưỡng, mềm mại và sáng hơn. 

Hàm lượng nước cao trong dưa chuột khiến thực phẩm này trở thành một trong những thực phẩm tốt để điều trị da khô. Hơn nữa, vỏ dưa chuột cũng là một nguồn cung cấp silica - thành phần quan trọng của cơ, gân, dây chằng, sụn và xương.

CTV Vũ Gia (VOV.VN - Nguồn: Boldsky)

Tin mới