Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

5 thực phẩm giúp da nâu bóng, người thích da trắng không nên ăn nhiều

(VTC News) -

Nếu muốn có vẻ đẹp nóng bỏng với làn da nâu bóng, hãy ưu tiên các thực phẩm dưới đây; còn nếu nước da trắng sáng là mong muốn của bạn thì chỉ dùng ở mức vừa phải.

Người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng phần lớn thích có làn da trắng. Tuy nhiên, xu hướng nhuộm nâu da từ phương Tây ngày càng thu hút nhiều phụ nữ muốn có vẻ đẹp khác biệt, sexy. Bên cạnh các loại mỹ phẩm tanning (nhuộm nâu da), việc ưu tiên các thực phẩm dưới đây với mức độ hợp lý có thể hỗ trợ cho quá trình này.

1. Cà rốt

 

Mỗi 100gr cà rốt có đến 1200mg vitamin A và nhiều beta-carotene (tiền tố vitamin A, hợp chất có màu sắc đậm, ưa lipid) và melanocytes (chất sản sinh ra melanin) hơn bất kì loại rau củ nào khác. Những hợp chất này được kích hoạt dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời còn bảo vệ da khỏi tia cực tím. Vì vậy cà rốt được xem như loại thực phẩm “đầu bảng” cho bất kì ai muốn sở hữu làn da nâu tự nhiên.

2. Bắp cải tím

 

Bắp cải tím chứa 600mg vitamin A trong 100gr, cao bằng rau chân vịt, là  thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A cao nhất trong họ rau, phù hợp với việc chế biến đa dạng các món ăn. Bắp cải tím còn chứa rất ít calo, phù hợp với những người muốn nhuộm nâu da nhưng vẫn đang trong chế độ ăn kiêng.

3. Quả mơ

 

Tiêu thụ 100gr mơ cũng đồng nghĩa với việc bạn hấp thụ 500mg vitamin A. Trong các loại quả chua, mơ thích hợp cho việc làm nâu da nhất, cũng là loại quả khá dễ kiếm vào mùa hè, lại dễ ăn và không gây ngán như các loại củ. Mơ dù được ăn trực tiếp hay qua chế biến khô cũng giữ được gần như nguyên vẹn lượng beta-carotene, thích hợp là một món ăn vặt giữa những ngày nắng, làm thúc đẩy quá trình nhuộm nâu da.

4. Cherry

Với những cô nàng thích làn da nâu quyến rũ nhưng lại “hảo ngọt”, quả cherry là lựa chọn không thể nào phù hợp hơn.

 

Cherry chứa hàm lượng beta-carotene cao nhất trong những loại quả có màu đỏ. Không cần phải cố gắng gò mình vào những thực đơn khắt khe với đủ loại rau củ, chỉ cần nhâm nhi loại quả “ăn không biết chán” này hàng ngày, kết hợp với tắm nắng, bạn sẽ có làn da nâu nhanh nhất.

5. Dầu Olive

 

Việc dùng dầu olive và ăn quả olive đơn thuần chắc hẳn không thể giúp bạn có được làn da nâu, nhưng đây lại là thực phẩm giúp duy trì màu da nâu được lâu nhất, đồng thời khiến làn da bạn trông bóng bẩy, căng tràn sức sống. Không ai muốn có làn da nâu trông cằn cỗi, nhăn nheo vì tác động của ánh nắng và kem nhuộm, và việc dùng dầu olive trong chế độ tanning sẽ giúp cân bằng độ ẩm, giảm nếp nhăn và tình trạng khô da.

Ngoài ra, để làn da nâu được căng bóng, khỏe mạnh, bạn nên ưu tiên sử dụng phô mai và nước khoáng. Chúng không có tác dụng làm nâu da, nhưng sẽ giúp làn da trông tươi tắn, giàu sức sống hơn. 

Cụ thể, selenium trong phô mai trắng không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp chống oxy hóa, chuyển hóa iot, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố mà còn giúp ngăn ngừa những vết “cháy nắng” trên da người, giúp cho quá trình “tanning” bằng ánh nắng tự nhiên được đều mịn hơn, bảo vệ da của bạn khỏi những tia gây hại khi tiếp xúc dưới ánh nắng quá lâu.

Nước khoáng cung cấp vi chất cần thiết và độ ẩm cho da, rất cần thiết vì việc phơi nắng khiến cơ thể bị mất nước trong thời gian dài, làn da cũng bị tổn hại. Nên uống nước 20 phút một lần khi tắm nắng.

Trường Huy (Nguồn: Appropriate living, CNN)

Tin mới