Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

5 điều cấm kỵ mà người thích uống bia mùa hè cần nhớ

(VTC News) -

Mùa hè nóng nực, uống bia để giải nhiệt là thói quen rất phổ biến của các đấng mày râu, nhưng không phải ai cũng biết những điều cấm kỵ này để tránh.

Dưới đây là 5 điều cấm kỵ mà người thích uống bia mùa hè cần nhớ để tránh gây hại cơ thể.

Bia rất giàu axit amin và vitamin, có thể kích thích khẩu vị. (Ảnh: Kknews)

Không dùng bia để làm dịu cơn khát

Bia được nhiều người coi là thức uống giải khát, ngăn đổ mồ hôi, nhưng thực tế, uống bia có thể khiến bạn khát nước và đổ mồ hôi nhiều hơn.

Bia khi uống có cảm giác mát lạnh, dễ chịu. Nhưng bia đi vào cơ thể sẽ kích thích tiết hormone tuyến thượng thận, làm tăng nhịp tim, tăng tản nhiệt ra khỏi cơ thể, từ đó làm tăng quá trình bốc hơi nước và gây khô miệng.

Đồng thời, bia cũng có thể kích thích thận, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tiểu tiện, khiến cơ thể mất nước.

Chuyên gia khuyến cáo mọi người nên uống nhiều nước lọc và trà nhẹ sau khi uống bia để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể.

Không uống cùng với đồ nướng

Nhiều người thích uống bia và ăn đồ nướng vào mùa hè, nhưng cách ăn uống phổ biến này có khả năng gây ra bệnh gout, hoặc thậm chí là ung thư.

Các chuyên gia nhắc nhở, đồ nướng phần lớn là hải sản, nội tạng động vật và thịt. Chúng giống như bia, là những thực phẩm hàm lượng purine cao, việc bài tiết purin không bình thường là nhân tố quan trọng gây ra bệnh gout. Nếu bạn ăn thịt nướng và bia đồng thời, bạn sẽ làm tăng nguy cơ gia tăng bệnh gout.

Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh ăn đồ nướng khi uống bia. Nếu thực sự muốn ăn, bạn có thể ăn cùng một số loại rau lá xanh để giảm tác dụng phụ.

Đồ  nướng có hàm lượng purine cao (Ảnh: Kknews)

Không uống bia quá lạnh

Dưới cái nắng gay gắt, uống bia lạnh khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên bia quá lạnh không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn có thể gây ra nhiều loại bệnh. Các chuyên gia cho biết, ngay cả bia được bảo quản trong tủ lạnh cũng nên được kiểm soát ở nhiệt độ 5-10 độ C.

Nếu nhiệt độ bia quá thấp thì không những không ngon mà còn khiến protein trong bia bị phân hủy, các chất dinh dưỡng cũng bị phá hủy. Quan trọng hơn, nhiệt độ bia quá thấp sẽ khiến nhiệt độ trong đường tiêu hóa của người uống giảm mạnh, giảm lưu thông máu, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng, thậm chí bị tiêu chảy.

Uống quá nhiều bia

Nồng độ cồn của bia không cao nên mùa hè được nhiều người uống cho sảng khoái, thậm chí sử dụng như thức uống giải khát. Song uống với lượng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống nhiều bia trong suốt mùa hè sẽ làm tăng gánh nặng cho gan thận và tim. Lúa mạch để nấu bia chứa axit oxalic và uronucleotide, sự tương tác của chúng có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể con người và thúc đẩy quá trình hình thành sỏi.

Người béo phì không nên uống bia tươi

Bia tươi là loại bia được ưa chuộng hơn bia đóng lon. Các chuyên gia nhắc nhở rằng, do men trong bia tươi sau khi vào cơ thể con người vẫn tồn tại, làm thúc đẩy quá trình bài tiết dịch vị trong cơ thể con người, tăng cảm giác thèm ăn của con người. Vì vậy, uống bia tươi dễ khiến tăng cân, người béo sẽ càng béo.

Thu Hiền (Nguồn: CCTV)

Tin mới