Chiều 28/7, Sở Y tế Bình Thuận đã có báo cáo nhanh đến UBND tỉnh về trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến 48 du khách phải nhập viện điều trị.
Theo đó, lúc 19h ngày 27/7, Sở Y tế nhận thông tin có ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm của hàng chục khách du lịch tại Mũi Né hiện đang điều trị tại Bệnh viện An Phước (TP. Phan Thiết).
Đoàn khách trên của Công ty Hòn Gai Tour gồm có 182 người, hiện đang có chuyến du lịch và lưu trú tại Resort Sailing Bay Mũi Né (107 đường Hồ Xuân Hương, Mũi Né, Phan Thiết) từ trưa ngày 26 - 28/7.
Đoàn ăn tối ngày 26/7 lúc 18h30 tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng. Sáng 27/7, ăn buffet lúc 6h30 phút tại Resort Sailing Bay Mũi Né và đến trưa cùng ngày có 176 người cũng ăn trưa tại resort này vào lúc 11h30.
Resort Sailing Bay Mũi Né. (Nguồn Internet)
Ca nhập viện đầu tiên tại bệnh viện An Phước vào lúc 15h5 phút ngày 27/7, với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn. Đến 9h30 ngày 28/7 có tổng số 48 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nhẹ, sau khi điều trị đã xuất viện. Đến 13h30 ngày 28/7 bệnh viện cho xuất viện tổng cộng 43 người, sức khỏe ổn định. Hiện Bệnh viện có 5 người đang điều trị ở viện và dự kiến sẽ xuất viện trong chiều nay.
Sở Y tế Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc.
Đoàn thanh tra an toàn thực phẩm đang kiểm tra nguyên nhân ngộ độc.
Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại Resort Sailing Bay Mũi Né và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng lúc 6 giờ 30 phút (buffet) và bữa ăn trưa ngày 27/7 tại Resort Sailing Bay Mũi Né để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
“Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng và ghi nhận không còn mẫu lưu của bữa ăn chiều lúc 18 giờ 30 phút ngày 26/7 do nhà hàng đã hủy mẫu lưu từ lúc 18 giờ 30 phút ngày 27/7 và việc hủy mẫu này là đúng quy định do quá 24 tiếng lưu mẫu”, ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin.
Hiện đoàn thanh tra an toàn thực phẩm do Thanh tra Sở Y tế Bình Thuận chủ trì đã tiến hành làm việc tại 2 đơn vị trên để thanh tra, kiểm tra về các điều kiện an toàn thực phẩm.