Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

4 món ngon từ da gà ăn mãi không chán, ai mê ăn vặt xin mời 'nghía' qua món số 3

Không ngờ nguyên liệu mà nhiều người muốn bỏ đi này lại được chế biến thành hàng loạt món hấp dẫn đến thế.

Xôi da gà chiên giòn

Đây là một trong những topping xôi mặn ở Sài Gòn được hội thích ăn đồ béo “xốn xang” nhất. Những miếng da gà được chiên vàng đều ăn cùng xôi nóng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Hạt nếp dẻo dẻo, thấm trong nước sốt rồi nhấn nhá thêm độ béo béo, giòn tan của da gà đảm bảo sẽ làm bạn thích mê. Bên cạnh da gà thì hộp xôi còn được tiếp vị thêm nào là trứng non, thịt gà xé, lòng gà... 

Ảnh minh họa

Cơm da gà chiên giòn

Cũng no nê và nhiều dưỡng chất không kém xôi chính là cơm da gà chiên giòn. Không phải những hạt cơm mềm dẻo nữa, phần cơm sẽ được chiên vàng ruộm, thấm gia vị càng ăn càng thấy thích. Da gà ăn kèm có lớp vỏ giòn tan nhưng cắn ngập vào bên trong thì cái béo béo tan chảy rất thú vị.

Ảnh minh họa

Da gà chiên nước mắm

Được “sủng ái” không kém da heo, những phần da gà chiên nước mắm cũng là món mà hội ăn vặt order liên tục. Da gà chiên xong, người ta sẽ rưới thêm phần sốt sền sệt làm nước mắm, đường, tỏi ớt... để quyện đều bên ngoài. Nhâm nhi từng miếng da gà, vị giác của bạn sẽ chìm đắm trong cái mằn mặn, ngọt ngọt, cay the lan tỏa một cách tinh tế.

Ảnh minh họa

Da gà muối ớt

Không được chuộng bằng kiểu chiên nước mắm nhưng da gà muối ớt cũng làm bao người “đứng ngồi không yên” khi một lần nếm thử. Thay vì ướp cùng sốt thì da gà được trộn với muối ớt, tỏi cháy để tạo nên một món ăn vặt lai rai rất đã miệng.

Ảnh minh họa

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Tin mới