Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

20 món sandwich hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

(VTC News) - Chỉ với 2 lát bánh mì, kẹp giữa là thịt xông khói, xà lách, cà chua, pho mát... bạn đã có ngay một chiếc sandwich ngon lành.

(VTC News) - Chỉ với 2 lát bánh mì, kẹp giữa là thịt xông khói, xà lách, cà chua, pho mát... bạn đã có ngay một chiếc sandwich ngon lành.

Sandwich là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích nhất bởi tính tiện lợi và cách chế biến không quá cầu kỳ. Bạn có thể ăn kèm với bất kì loại thực phẩm yêu thích nào, từ trái cây như: dâu, mâm xôi, xoài, mứt ngọt…đến các loại mặn như trứng, thịt xông khói, phô mai…

Tên gọi sandwich lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1726 - theo tên của Bá tước Sandwich đệ tứ - John Montague. Tuy nhiên, loại bánh này đã tồn tại từ rất lâu - khoảng 100 năm TCN. Trong dịp lễ Phục sinh, một người Do Thái đã ăn bánh mì kẹp những lát táo và hạt đậu, thế là món sandwich ra đời.

Cùng điểm qua một số loại sandwich “nhìn là thèm” nhé!

Bánh mì sandwich nướng giòn kết hợp với nước sốt Marinara trứng luộc, phô mai và rau húng quế. Điểm nhấn của món ăn là Marinara, loại nước sốt có nguồn gốc tại Napoli, được các đầu bếp thêm vào trong quá trình chế biến cà chua để làm tăng vị ngọt cho món ăn. 

Bánh mì sandwich với bơ, phô mai feta, quả lựu và dầu ô liu. Vừa giòn vừa béo ngậy trong từng miếng cắn đấy. 

Bánh mì sandwich với kimchi,trứng luộc và hạt mè. Đây là một món ăn nhanh, gọn nhưng không kém phần hấp dẫn với vị ngậy của trứng và chút chua cay của kim chi này sẽ vô cùng thích hợp để bạn bắt đầu một ngày dài. 

Một món rất đơn giản và dễ làm là bánh mì sandwich với chuối, dầu đậu phộng và hạt Chia. Hạt Chia là thực phẩm hiếm có với nguồn dinh dưỡng rất lớn, khi kết hợp với các loại thức ăn khác cho ra nguồn thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng giúp phòng chống nhiều bệnh và đặc biệt không gây ngán. 

Bánh mì sandwich với cá hồi xông khói, dưa chuột, phô mai, kem và hành lá. Sự hòa quyện vị giòn tan của bánh mì, thêm chút béo ngậy của phô mai sẽ dung hòa vị hơi đậm của cá hồi, gây kích thích vị giác. 

Bánh mì sandwich với quả mâm xôi, dâu rừng, húng quế và phô mai kem. Ít có món sandwich nào lại đơn giản và bắt mắt như thế. 

Món ăn thơm ngon mà lại cực kỳ bắt mắt này là sandwich kẹp Mac&cheese! Bạn có thể dùng kèm với sốt cà chua hoặc tương ớt nữa nhé! Lạ lạ, hay hay, thơm ngon mà lại cực kỳ bắt mắt! 

Katsu-sando là một loại sandwich ưa thích của người Nhật Bản. Bánh sẽ được kẹp với thịt cốt lết lăn bột chiên, dùng kèm bắp cải thái nhỏ, nước sốt. 

Bánh mì sandwich với dâu tây, phô mai dê, đậu tương, giấm balsamic và muối biển. Một sự kết hợp hoàn hảo cho những người thích thưởng thức vị chua. 

Bánh mì sandwich với mận, bơ đậu phộng và hạt lanh. Hãy lưu ý vị chua ngọt của mận khi chế biến, tránh trường hợp quá chua sẽ làm món ăn trở nên khủng khiếp với người ăn. 

Đây là loại bánh sandwich lúa mạch dẹt của người Đan Mạch. Bánh Smorrebrod có cấu tạo gồm bánh mì lúa mạch được phết bơ, tiếp đến là lớp pate gan heo, thịt bò muối, lớp trên cùng là vài lát hành tây. 

Bánh mì sandwich với đậu nghiền, cà chua và trứng chiên. 

Bánh mì sandwich với bơ nghiền, đậu nành, bắp cải và nước ép chanh. Vị chua của chanh sẽ làm bạn quên đi vị béo của bơ và đậu nành. 

Bánh mì sandwich với bắp cải chiên, trứng và phô mai. Một món ăn rất bắt mắt và không kém phần dinh dưỡng. 

Bánh mì sandwich với gà hầm xay nhuyễn, quả óc chó băm nhỏ và hạt lựu. Đừng quên món ăn dinh dưỡng này trong thực đơn của bạn vào những ngày thảnh thơi. 

Bánh mì sandwich với sốt đậu, salsa, rau mùi và trứng chiên. Với công thức đơn giản, sẽ chỉ mất ít phút để có được một bữa ăn cực kỳ bổ dưỡng. 

Một loại bánh sandwich với xúc xích nướng phổ biến ăn kèm bánh mì giòn với tên gọi Choripan. Các loại salad, trứng ốp-la hay nước sốt sẽ được dùng kèm tùy theo sở thích của thực khách. 

Bánh mì sandwich với dứa, phô mai mềm và hạt điều. Độc chiêu này vô cùng hấp dẫn với vị chua ngọt của dứa, vị béo của hạt điều và ngậy của phô mai. 

Bánh mì sandwich với lê, phô mai ricotta và nước cốt chanh. Bạn hoàn toàn có thể tự làm phô mai ricotta tại nhà, đồng thời lại rất dễ ăn, không quá ngậy và có thể dùng kết hợp với nhiều món ăn khác. 

Sandwich với thịt xông khói, thịt gà tây, bơ và nước cốt chanh. Bạn hoàn toàn có thể thay gà tây bằng thịt gà thông thường nhưng vẫn sẽ đảm bảo vị ngon cho món ăn này.  

Hồng Thắm
Nguồn:

Tin mới