Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Đóng

15 tỉnh, thành có ô mai, xí muội chứa chất cấm

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM vừa công bố kết quả xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội của 15 tỉnh.

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM vừa công bố kết quả xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, TP (Hà Giang, Lai Châu, Khánh Hòa, Cà Mau, Tiền Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Kiên Giang, Hà Nội, TPHCM, Bình Định, Hải Phòng, Lâm Đồng, Bắc Giang, Quảng Nam) gửi về.

Kết quả, có 65/90 mẫu sử dụng đường hóa học sarcarine vượt quá giới hạn cho phép, 13/90 mẫu xét nghiệm có sử dụng cyclamate, 1/90 mẫu có sử dụng natri benzoic, 23/90 mẫu có sử dụng acid benzoic, 9/90 mẫu xét nghiệm có hàm lượng chì cao hơn giới hạn cho phép. Đây đều là chất tạo ngọt, chất bảo quản chống nấm mốc cấm sử dụng trong thực phẩm.

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATVSTP - Bộ Y tế, cho biết ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công nên thường không có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó bảo đảm ATVSTP. Do đó, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm.

Theo NLD

Nguồn:

Tin mới